Những mẫu tranh hoa sen treo phòng khách đẹp nhất

Thật khó có thể dùng một mỹ từ nào để miêu tả được hết vẻ đẹp và ý nghĩa của hình ảnh hoa sen. Nhắc đến hoa sen, người ta lại nhớ đến một câu ca dao nổi tiếng “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Câu ca dao miêu tả hình ảnh hoa sen với vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết, giữa nơi bùn đất vẫn toát lên được sự trong sáng, tinh khôi. Tranh hoa sen treo phòng khách được ví như một bản nhạc du dương đưa ta đến với cảm giác thư thái của tâm hồn, giúp ta cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa trong từng âm điệu của cuộc sống.

Ý nghĩa của tranh hoa sen treo phòng khách

Hình ảnh hoa sen biểu tượng cho phẩm chất cao quý

Không đơn giản mà hoa sen được coi là quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Là một loài hoa đẹp, hoa sen là biểu tượng cho những phẩm chất cao quý của con người Việt Nam.

Hình ảnh hoa sen gắn liền với đời sống người dân Việt

Thứ nhất, hoa sen mang nét thanh cao trong sáng, dù mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn mùi hôi tanh của bùn đất. Có lẽ vì vậy mà hoa sen gắn liền với hình ảnh của Đức Phật từ bi, đức độ. Cũng mang sự linh thiêng nên hoa sen được dùng trong Phật giáo rất nhiều, để dâng lên thần phật ở chốn đình chùa.

Người ta ví rằng, hình tượng hoa sen luôn được đặt bên cạnh Đức Phật là bởi vì nó còn tượng trưng cho tấm lòng cao cả, yêu thương nhân loại. Những phẩm chất cao quý mà hoa sen hiện hữu là sự đức hạnh, từ bi, thiện lương, nhân ái,….

Đặc biệt, sự nhẹ nhàng của hoa sen cũng như mùi hương thoang thoảng của nó sẽ giúp tâm hồn con người thư giãn, thanh tịnh sau một ngày làm việc vất vả khi tranh hoa sen treo phòng khách trang trí.

Hình ảnh hoa sen vươn lên từ bùn lầy tăm tối

Hoa sen – Hình ảnh nhân sinh

Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho kiếp người lầm lũi, cực khổ trong cuộc sống đặc biệt là trong xã hội xưa. Thời đó, người nông dân phải chịu bao áp bức, bóc lột của tầng lớp thống trị phong kiến cũng như hoa sen phải chịu bao vùi dập, nhơ nhuốc của bùn đất tăm tối. Nhưng vượt lên trên đó, hoa sen vẫn vươn mình lên tỏa ngát hương thơm cho đời. Người Việt Nam xưa kia có một sức mạnh diệu kì để chống trọi với phong ba bão táp của cuộc đời.

Hoa sen thể hiện đức tính kiên nhẫn

Hoa sen còn thể hiện cho đức tính kiên nhẫn, bền bỉ khi từng ngày, từng ngày, nhú từng mầm sống lên khỏi bùn đất và đơm hoa kết trái cho đời. Người Việt Nam dù chịu bao khó khăn nhưng vẫn kiên trì chịu đựng để đời con cháu về sau được độc lập, tự do, hạnh phúc hơn.

Những mẫu tranh hoa sen treo phòng khách hoặc để bàn cao cấp nhất hiện nay

Tranh cá chép hoa sen

Bức tranh cá chép hoa sen được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nya. Trong phong thủy, hình ảnh cá chép và hoa sen đều sống ở dưới nước, đại diện cho Thủy khí tức là nguồn tài lộc dồi dào nên mang ý nghĩa về đường công danh và tài lộc cho gia chủ.

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Tranh sen hạc

Tranh sen hạc là dòng tranh phong thủy khắc họa hình ảnh chim hạc đang kiếm ăn giữa đầm hoa sen. Cả hai hình ảnh này đều là những biểu tượng cho những ý nghĩa nhất định. Đi kèm với hình ảnh hoa sen là hình ảnh chim hạc cao quý, trường thọ càng làm tăng giá trị cho mẫu tranh hoa sen treo phòng khách.

Tranh sen hạc

Tranh lưu niệm hoa sen

Tranh hoa sen treo phòng khách có tính thẩm mỹ cao nên các mẫu tranh hoa sen treo tường là dòng tranh rất phổ biến hiện nay. Tranh lưu niệm hoa sen còn có kích thước nhỏ nên đặt ở bàn làm việc cũng rất tiện.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn

Tranh hoa sen thư pháp nghệ thuật

Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho một bức tranh mang đến sự bình yên và đậm chất nghệ thuật. Lối chữ thư pháp bay bổng, điêu luyện hoà cùng với vẻ đẹp thanh thoát của hoa sen, mang đến hơi thở mới cho bức tranh mang đề tài là hoa sen.

Tranh hoa sen thư pháp nghệ thuật

Thông thường, đây là những bức tranh sơn dầu hoặc tranh mạ vàng, vì đây là những chất liệu có thể tạo nên độ tinh xảo, sắc nét cũng như toát lên vẻ đẹp cho bức tranh nghệ thuật.

Mỹ Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s