Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió treo như thế nào là đúng?

Rất nhiều khách hàng thích và mua mẫu tranh này nhưng cũng phân vân không biết tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào là đúng và tốt? Nên treo tranh ở chỗ nào? Hướng mũi thuyền vào trong hay đi ra ngoài? hay Tranh thuận buồm xuôi gió thì hợp với tuổi nào?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ có một số gợi ý tư vấn cùng quý khách hàng về chủ đề này, tuy nhiên mọi thứ chỉ là tương đối vì ngay cả các chuyên gia phong thủy vẫn còn có những ý kiến khác nhau.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào là đúng?

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được treo ở những không gian như phòng khách, phòng làm việc riêng, phòng hợp cơ quan, đại sảnh công ty, treo tranh ở cửa hàng, khách sạn, nhà hàng… những nơi mà một bức tranh không chỉ phải đáp ứng yêu cầu về trang trí đẹp mà cần có thêm yếu tố phong thủy, ý nghĩa tốt lành. Và đây cũng là 2 yếu tố mà mẫu tranh này đạt được.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên được treo đúng phong thuỷ

Cũng bởi ý nghĩa tranh nên ngoài việc tự mua về trang trí thì thuận buồm xuôi gió cũng là mẫu tranh được nhiều người lựa chọn làm quà tặng những dịp đặc biệt như quà tặng tân gia mừng nhà mới, làm quà tặng khai trương tòa nhà, khai trương văn phòng mới, tặng sếp thăng chức về văn phòng làm việc mới, hay khai trương cửa hàng nhà hàng…

Khi mua tranh thì cũng nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ, bố cục, mầu sắc, phong cách và chất liệu tranh. Chẳng hạn một bức tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng hay đá thì hợp với những ngôi nhà cổ và giả cổ, sử dụng nội thất gỗ…nhưng lại không hợp với nhà hiện đại, phòng sử dụng nội thất hiện đại hay những chủ nhà trẻ tuổi.

Hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, vào trong phòng. Theo quan điểm này thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. (Tuy nhiên cũng có một số ít người lại có quan điểm ngược lại là nên treo hướng mũi thuyền ra ngoài với ý xuất hành may mắn, công việc mở mang… mọi thứ mang tính chất tương đối là vậy).

Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Như vậy đến đây hẳn các bạn đã hình dung ra tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào là tốt rồi.

Cảm ơn các bạn đã xem tin!

Bích Ngọc

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s