Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh mã đáo thành công nếu treo đúng cách và đúng tuổi sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. Vậy bạn có biết, tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào, treo tranh mã đáo thành công như nào cho đúng?

Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức cơ bản về tranh mã đáo thành công (tranh bát mã, bát mã truy phong) để quý độc giả có thể tham khảo xem mình có hợp treo loại tranh này hay không.

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Ngựa trong phong thủy là con vật trung thành nhất, biểu thị cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, không biết mệt mỏi. Mặt khác, loài vật này sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Đây là lý do giải thích vì sao từ xưa đến nay ngựa luôn được giới thương nhân yêu quý.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi lựa chọn tranh phong thủy. (Ảnh: Internet)

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là bát mã truy phong với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại ngụ ý cho sự đi xa. Do đó, loại tranh phong thủy này rất thích hợp đối với những ai hay đi công tác, bôn ba đây đó. 

Phong thủy học cho rằng, “bát mã” có nguyên khí vận 8 rất mạnh, là lựa chọn lý tưởng để treo trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Tranh mã đáo thành công (bát mã truy phong) rất tốt về mặt phong thủy, giúp cho công việc của gia chủ luôn “thuận buồm xuôi gió”, thu hút nhiều tài lộc.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì nhất? (Ảnh: Internet)

Như vậy, mã đáo thành công là một trong những tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn tranh mã đáo thành công để treo trong nhà, phòng làm việc nhằm cầu may mắn, thành công.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Thực tế cho thấy, khi treo tranh mã đáo thành công, rất nhiều người quan tâm tới các câu hỏi như: Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì? Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? Bởi lẽ, loại tranh phong thủy này chỉ phát huy tác dụng khi treo đúng cách và đúng mệnh, tuổi gia chủ.

Theo phong thủy, gia chủ bản mệnh thiếu Hỏa nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà để kích thích tài lộc, đón may mắn vì ngựa thuộc Hỏa. Cụ thể, đó là những người tuổi Thìn sinh các năm 1952, 1964, 1988, 2000; người tuổi Tuất sinh các năm 1946, 1970, 2006. Chủ nhân tuổi Hợi sinh các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 cũng nên treo tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Nhiều người băn khoăn tranh bát mã truy phong hợp với tuổi Tý hay không. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, khi tìm tranh phong thủy treo tường, không ít người thắc mắc rằng, tranh ngựa, tranh mã đáo thành công có hợp với người tuổi Tý hay không bởi trong phong thủy 12 con giáp, hai tuổi Tý – Ngọ xung khắc nhau. Nếu xét về bản chất con giáp, về tuổi địa chi thì tuổi Tý nên tránh treo loại tranh này.

Vậy nhưng, theo nhiều chuyên gia phong thủy, phải xét về thiên can ra mệnh theo năm sinh của từng người mới có thể kết luận chính xác được người tuổi Tý có hợp treo tranh bát mã hay không. Cụ thể như sau:

Người sinh năm Mậu Tý (1948) có bản mệnh thuộc Hỏa, Canh Tý (1960) mệnh Thổ, Nhâm Tý (1972) mệnh Mộc, Giáp Tý (1984) mệnh Kim, Bính Tý (1996) mệnh Thủy. Người tuổi Tý có thiên can lần lượt là Mậu, Canh, Nhâm, Giáp, Bính sẽ có các mệnh tương ứng là Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy. Gia chủ tuổi Tý có bản mệnh là Hỏa hoặc Thổ (Mậu Tý, Canh Tý) vẫn treo được tranh bát mã truy phong, tranh mã đáo thành công nếu yêu thích bởi trong Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Các tuổi Tý còn lại nên chọn tranh phong thủy khác phù hợp với bản mệnh của mình.

Một số lưu ý khi treo tranh bát mã

Theo phong thủy, tranh mã đáo thành công nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Gia chủ tuyệt đối không đặt tranh mã đáo thành công trong nhà tắm, phòng bếp và phòng ngủ. Đồng thời, loại tranh này cũng không được sử dụng trong việc hóa giải sát khí. tranh ngựa

Tốt nhất, bạn nên treo mã đáo thành công ở hướng Tây Nam và Đông Bắc bởi các hướng này thuộc hành Thổ, rất tốt cho tài vận của bạn. Tranh mã đáo thành công treo ở hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hỏa, treo tranh ngựa ở đây sẽ tạo thành thế “hỏa thiêu thiên môn”.

Lưu ý quan trọng là, khi treo tranh mã đáo thành công, bạn phải để đầu ngựa hướng vào trong nhà, ngụ ý mang tới cho gia chủ nhiều may mắn, suôn sẻ trong sự nghiệp. Trong khi đó, nếu đầu ngựa hướng ra ngoài nhà thì đồng nghĩa với việc tiền tài, vận may của gia đình bị mang đi, mất mát.

Mặt khác, bạn cũng không nên treo tranh có nhiều ngựa phi nước đại về phía ngược nhau. Lý do là, điều này sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ cải vã, xung đột, gia đình không yên ấm. Ngoài ra, gia chủ nên tránh treo tranh ngựa chiến, ngựa có hình dáng bất thường hoặc thể hiện cảm xúc giận dữ.

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s